Tô giấy phá lấu – in tô giấy của COGI
Tô giấy phá lấu của COGI, chuyên in ấn, cung cấp in ly giấy giá rẻ, ly giấy, tô giấy kraft, hộp giấy, túi giấy, ly nhựa giá rẻ cũng như : Ly giấy : 4oz, 4.5oz, 6.5oz, 7oz, 9oz, 12oz, 16oz, 22oz ,Ly giấy in sẵn 16oz =480ml.
Liên hệ ngay COGI để được tư vấn
Cách 1:
Nguyên liệu:
- Lòng bò : 2kg
- Dừa nạo 500gr
- Gừng: 50gr
- Bột ngũ vị hương :1/2 muỗng canh
- Muối : 1 muỗng canh
- Bột ngọt :1/2 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Riềng xay: 2 muỗng canh
- Quế 2 lát
- Lá cà ri :4 lá
- Bột cà ri : ½ muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Hạt nêm : 1 muỗng canh
- ớt băm: ½ muỗng canh
- hành băm : 2 muỗng canh
- cà ri dầu: 1 hũ
- hoa hồi: 2 cái
- nước màu: ¼ muỗng cà phê
Nhồi kỹ 500g dừa nạo, không cho thêm nước, vắt được khoảng 300ml nước cốt. Cho thêm vào vắt 2-4 lít nước cốt dừa dão tùy lượng thịt
Cách làm tô giấy phá lấu:
Làm sạch lòng mua về bằng cách cho muối vào bóp kỹ, rửa sạch.Đun sôi nồi nước, đập dập hoặc xay nát củ gừng, cho vào nồi nước đang sôi, thêm 1-2 muỗng súp muối, cho lòng bò vào trụng, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch.Nhồi lòng với muối lại lần nữa.Rửa nhiều lần cho sạch rồi vớt ra để ráo.
Miếng lòng to thì cắt đôi. Cách pha chén gia vị: 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột cà-ri, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 hủ cà-ri dầu, 1/2 muỗng ớt xay, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay. Sau đó, trộn đều lòng bò với chén gia vị vừa pha, thêm vài giọt màu cam, 1 muỗng nước mắm trộn đều. Để 1 giờ cho thấm. Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay, 1-2 bông tai vị, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà-ri. Phi thơm thì cho lòng vào chiên cho lòng săn lại.
Bắc 2-4 lít nước cốt dừa lên bếp, cho bò đã xào săn vào. Nấu sôi rồi nhỏ lửa hầm cho mềm. Nhớ mở nắm nồi trong khi hầm để nước dùng không bị đục. Khi bò đã mềm, cho 300ml nước cốt dừa vào, nêm lại gia vị phá lấu bò (muối/nước mắm nếu thiếu mặn, đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn. Tắt bếp.
Múc chén phá lấu bò, ăn kèm rau răm, muối tiêu chanh hoặc nước chấm chua ngọt. Món này có thể ăn chơi hoặc ăn kèm với bánh mì.
Cách 2:
Nguyên Liệu
- 5 phần ăn
- 1 kg lòng bò
- 2 trái dừa
- 300 ml nước cốt dừa tươi (hoặc 1 lon nước cốt dừa)
- 1 củ gừng
- 6 nhánh sả cây
- Sả bằm
- Bột nghệ
- Ngũ vị hương
- Bột nấu bò kho
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Bột nêm
- Hành tím bằm
- Tỏi bằm
- Bánh mì
- Gia vị: đường, muối, dầu hào
Các bước
245 phút
Lòng bò mua về lộn trái, rửa sạch, vò lòng bò với muối. Sau đó rửa lại với nước lạnh rồi cho vào ngâm với nước, một ít rượu trắng và củ gừng đập giập trong tầm 20 phút. Vớt tất cả ra rửa lại lần nữa cho sạch để ráo.
Ướp lòng bò với hành tím – tỏi – sả bằm, bột bò kho, bột nghệ, ngũ vị hương, đường, muối, bột nêm, ít dầu hào và dầu ăn vào trộn đều dể 3 tiếng cho thấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho hành – tỏi bằm và sả cây vào cho thơm sau đó cho lòng bò đã ướp vào xào cho săn (không nên sử dụng nước ướp lòng để nấu sẽ làm phá lấu bị đắng), rồi cho nước dừa xiêm vào hầm cho mềm, để lửa riêu riêu trong vòng 45 phút hoặc đến khi mềm thì cho nước cốt dừa vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng múc phá lấu ra chén và ăn với bánh mì.
Nấu vào cuối tuần, nấu ở nhà rất sạch sẽ.
* khoảng 4kg khăn lông,lá sách,tổ ong,lá mía bò hoặc bất cứ thứ gì mình thích.Mình mua ở mấy tiệm bán thịt bò ở chợ chứ siêu thị thì không có đâu ạ
* 2ki dừa nạo vắt nước cốt hoặc 2 lon nước cốt dừa tuỳ thích béo hay không nhen ( béo thì thêm nước cốt nhé
Cách 3:
Nguyên Liệu:
- 8 phần ăn
- 4 kg khăn lông, lá sách, lòng bò, lá mía bò
- 2 kg dừa nạo vắt nước cốt hoặc 2 lon nước cốt dừa tuỳ thích béo hay không
- Gia vị ướp lòng
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn
- dầu điều 2 muỗng canh
- ngũ vị hương 2 muỗng cafe
- bột cà ry 2 muỗng cafe
- muối,bột ngọt ,đường 2 muỗng cà phê ( gia giảm theo khẩu vị nhé)
- bột màu paprika hoặc ớt màu 2 muỗng cà phê
- 1 củ tỏi
Cách pha nước chấm
- 3 quả tắc
- 1 quả ớt
- 2 muỗng đường
- 100 ml nước
- Ăn kèm
- Rau răm
- Bánh mì/mì gói
Các bước
Bước làm sạch:
- Chà sạch lòng bò với muối và chanh, rửa, xả nước cho thật sạch.
- Bắt một nồi nước sôi cho gừng giã nhuyễn (càng nhiều gừng càng thơm) với giấm, muối, rượu nấu ăn cùng với lòng vào luộc sơ. Đợi cho nước sôi trở lại thì hạ bớt lửa và để sôi khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp, đổ bỏ nước luộc lòng, rửa lòng lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.
Ướp nguyên liệu Cho tất cả gia vị ướp lòng bò vào 1 cái tô, quậy tất cả hỗn hợp trên cho đều rồi cho lòng vào, mang bao tay trộn lòng cho thấm gia vị thật đều. Ướp lòng khoảng 3 – 4 tiếng cho lòng thấm gia vị.
Cách nấu:
Bắt nồi nước sôi thả lòng đã nêm nếm vào. Nấu sôi, hạ lửa nhỏ liu riu khoảng 15 – 20 xong cho nước cốt dừa vào (lượng nước dừa vừa phải sao cho có vị thôi, đừng béo quá sẽ giống cà ri nhen. Cứ hầm đến khi thấy độ mềm vừa ý mình thích thì cắt nhỏ vào chén,dai dai chứ mềm quá sẽ mau ngán
TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA COGI
- Chất lượng cam kết đi đầu và được COGI chú trọng hàng đầu
- Giá cả tốt nhất để khách dễ dàng sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường
- Nguồn hàng chất lượng, đảm bảo VSATTP, được kiểm nghiệm chất lượng nghiêm ngặt từng lô hàng bởi các trung tâm kiểm tra chất lượng.
- Hàng hóa đa dạng, phong phú, cung cấp sỉ và lẻ rộng khắp 3 miền.
———————————————————
Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết, chính sách, báo giá cụ thể:
COGI – Chúng tôi cung cấp giải pháp đồ dùng 1 lần thân thiện môi trường
☎️ Hotline (Zalo): 0384964933 – Vivian Trinh
📩 Mail: sale@cogigroup.vn
Website | Fanpage | Instagram | LinkedIn | Twitter | Youtube | Contact us